Searching...
Tuesday, March 22, 2022

JINSI YA KUPIKA BIRYANI |HOW TO COOK BIRYAN

Tuesday, March 22, 2022

 



Viungo

300 g ya mchele wa basmati

25 g siagi

1 vitunguu kubwa, iliyokatwa vizuri

1 jani la bay

Maganda 3 ya iliki

fimbo ndogo ya mdalasini

Kijiko 1 cha manjano

Matiti 4 ya kuku bila ngozi, kata vipande vikubwa

Vijiko 4 vya balti curry kuweka

85 g zabibu

850 ml hisa ya kuku

30g coriander, ½ iliyokatwa, ½ majani yaliyochujwa na vijiko 2 vya almond zilizokaushwa, ili kutumika

HATUA YA 1

Loweka 300g ya mchele wa basmati kwenye maji ya joto, kisha osha kwenye baridi hadi maji yawe wazi.

 

HATUA YA 2

Pasha siagi 25g kwenye sufuria na upike kitunguu 1 kikubwa kilichokatwa laini na jani 1 la bay, maganda 3 ya iliki na kijiti 1 kidogo cha mdalasini kwa dakika 10.

 

HATUA YA 3

Nyunyiza 1 tsp turmeric, kisha ongeza matiti 4 ya kuku, kata vipande vikubwa, na vijiko 4 vya kuweka curry. Kupika hadi kunukia.

 

HATUA YA 4

Koroga mchele kwenye sufuria na 85g zabibu, kisha mimina juu ya 850ml hisa ya kuku.

 

HATUA YA 5

Weka mfuniko mkali kwenye sufuria na ulete kwa chemsha kali, kisha punguza moto kwa kiwango cha chini na upike mchele kwa dakika nyingine 5.

 

HATUA YA 6

Zima moto na uondoke kwa dakika 10  na pakua tayari kwa kula


Share This:

0 comments:

Know us