Viungo
300 g ya mchele wa basmati
25 g siagi
1 vitunguu kubwa, iliyokatwa vizuri
1 jani la bay
Maganda 3 ya iliki
fimbo ndogo ya mdalasini
Kijiko 1 cha manjano
Matiti 4 ya kuku bila ngozi, kata vipande vikubwa
Vijiko 4 vya balti curry kuweka
85 g zabibu
850 ml hisa ya kuku
30g coriander, ½ iliyokatwa, ½ majani yaliyochujwa na vijiko
2 vya almond zilizokaushwa, ili kutumika
HATUA YA 1
Loweka 300g ya mchele wa basmati kwenye maji ya joto, kisha
osha kwenye baridi hadi maji yawe wazi.
HATUA YA 2
Pasha siagi 25g kwenye sufuria na upike kitunguu 1 kikubwa
kilichokatwa laini na jani 1 la bay, maganda 3 ya iliki na kijiti 1 kidogo cha
mdalasini kwa dakika 10.
HATUA YA 3
Nyunyiza 1 tsp turmeric, kisha ongeza matiti 4 ya kuku, kata
vipande vikubwa, na vijiko 4 vya kuweka curry. Kupika hadi kunukia.
HATUA YA 4
Koroga mchele kwenye sufuria na 85g zabibu, kisha mimina juu
ya 850ml hisa ya kuku.
HATUA YA 5
Weka mfuniko mkali kwenye sufuria na ulete kwa chemsha kali,
kisha punguza moto kwa kiwango cha chini na upike mchele kwa dakika nyingine 5.
HATUA YA 6
Zima moto na uondoke kwa dakika 10 na pakua tayari kwa kula
0 comments:
Post a Comment